3071 Theo Dõi Phân Chuột Lang, Bọ Ú 0
Hỏi Đáp
Mua Bán
Nhật Ký
Hướng Dẫn
Thanh Lý
Để đăng hình ảnh, bạn cần Like ít nhất 1 bài viết
x
3071
#kiến thức chuột lang #các dòng chuột lang
3071 Theo Dõi Phân Chuột Lang, Bọ Ú @Theo Dõi Phân Chuột Lang, Bọ Ú
#onsale
3071 Bỏ theo dõi Theo dõi

Báo vi phạm
  Theo Dõi Phân Chuột Lang, Bọ Ú
  Năm điều bạn cần lưu ý là số lượng phân, kích thước, màu sắc, độ đặc và mùi. Những thay đổi trong bất kỳ thông số nào trong số này có thể là một dấu hiệu cho thấy sự thay đổi trong chế độ ăn uống, sự thèm ăn, nhu động ruột, tình trạng hydrat hóa và nhiễm trùng.
 
  1- Số lượng
 
  Vì loài ăn cỏ chọn lọc Hindgut fermenter, Ú được sinh ra để ăn và đi tiêu rất nhiều, vì chế độ ăn của bé có giá trị dinh dưỡng tương đối thấp. Một bé 'bình thường' sẽ sản xuất tới 100 phân mỗi ngày. Con số này thấp hơn ở những bé già hơn hoặc ít vận động hơn. Nếu số lượng phân giảm xuống dưới 50 viên một ngày, đó có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Những lý do khiến số lượng phân thấp hơn có thể là do lượng thức ăn được giảm xuống hoặc nhu động ruột bị chậm lại.
 
  2- Kích thước phân
 
  Kích thước có thể thay đổi một chút từ ú này sang ú tiếp theo, với những ú đực trưởng thành to lớn đôi khi tạo ra những viên thức ăn dài 1,5 đến 2 cm (trung bình là gần 1 cm). Chúng phải được làm tròn ở cả hai đầu, mịn và đầy đặn. Nếu phân rất nhỏ, đó thường là dấu hiệu cho thấy lượng thức ăn ăn vào quá thấp. Nếu giọt nước mắt hình giọt nước (tức là bị chèn ép ở một đầu) thì đó có thể là dấu hiệu của tình trạng mất nước hoặc nhu động ruột bị thay đổi.
 
  3- Màu sắc phân
 
  Màu phân bình thường là nâu sẫm. Nếu phân có màu xanh hơn và mềm thì đó có thể là phân được tạo ra sau một lần đi ruột, chúng được ăn trực tiếp từ hậu môn để đi qua đường tiêu hóa lần thứ hai. Những phân đầu tiên này thường không được nhìn thấy trong chuồng, vì chúng được ăn thẳng từ hậu môn. Nếu chúng được thấy, đó sẽ là dấu hiệu cho thấy bé của bạn đang cố gắng ăn chúng, điều này có thể do tuổi tác và đau cột sống hoặc hông. Ngoài ra, một số bé sẽ được nhìn thấy đuổi theo những bé khác để ăn phân. Điều này là bình thường ở những bé non, đang cai sữa, để chứa 'vi khuẩn tốt' trong ruột của bé. Nó cũng có thể là bình thường ở những bé lớn tuổi, hoặc có thể chỉ ra một vấn đề với hệ vi sinh đường ruột hoặc thiếu hụt vitamin.
 
  4- Tính nhất quán
 
  Phân ú bình thường phải chắc chắn và hình thành tốt, với một chút sáng lấp lánh. Nếu phân khô và vỡ vụn, đó là dấu hiệu của tình trạng mất nước. Nếu phân mềm và dễ biến dạng thì đó thường là vấn đề về chế độ ăn uống. Một chế độ ăn lý tưởng bao gồm 80% cỏ khô hoặc cỏ, với một cốc 20-30 gr nén và rau như một món ăn.
 
  Nếu phân chảy nước ( tiêu chảy) thì đó là trường hợp khẩn cấp và bạn nên đưa bé đến bác sĩ thú y ngay lập tức, đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng, bao gồm cả nhiễm trùng do clostridial, có thể gây tử vong nhanh chóng ngay cả khi được điều trị tích cực. Một số bé lớn tuổi, đặc biệt là bé đực, bị giảm trương lực cơ xung quanh hậu môn. Điều này có thể cho ra các viên phân tích tụ và nhiễm nấm có thể xảy ra sau đó, nó cũng có thể gây khó khăn trong việc thải thêm phân.
 
  5- Mùi
 
  Phân ú thường không có mùi. Nếu có thì đó có thể là các loài sinh vật sống trong phân hoặc là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng.
 
  Những thay đổi ở phân ú hiếm khi là do nhiễm trùng, nó phổ biến hơn nhiều là do chế độ ăn uống, không thể ăn uống bình thường (răng), hoặc nhu động ruột bị thay đổi. Nếu bạn lo lắng rằng phân của ú của bạn không bình thường, hãy tìm lời khuyên của bác sĩ thú y, chuyên gia.
theo-doi-phan-chuot-lang-bo-u
/s/?s=%40Linh Hồ @Linh Hồ . 3 tháng
3071 Theo Dõi Phân Chuột Lang, Bọ Ú Bình luận Like 13 Like 13 https://www.chuotlang.com/n/3071/theo-doi-phan-chuot-lang-bo-u Chia sẻ 2 Đã copy liên kết
Trang chủ